Welcome to the Ask SCN Community Forums VN Forum FAQs Phương thức lưu trữ tiền điện tử

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #135
  askscn
  Keymaster

  Tiền điện tử, không giống như các tài sản vật lý hoặc truyền thống, cần một hình thức lưu trữ kỹ thuật số – ví kỹ thuật số. Chúng có thể được phân loại thành hai loại:

  Ví nóng

  Ví nóng là một hình thức lưu trữ tài sản kỹ thuật số trực tuyến hoặc thường xuyên được kết nối với internet. Có nhiều phiên bản khác nhau có sẵn, cho cả máy tính và thiết bị di động, và thậm chí các ví được cung cấp cho bạn bởi các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được coi là ví nóng. Ví nóng được sử dụng thường xuyên nhất vì chúng cung cấp khả năng truy cập nhanh vào tiền của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  Tuy nhiên, chúng là những ví kém an toàn nhất vì những nhà cung cấp ví này có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn. Quan trọng hơn, mật khẩu và khóa đăng nhập của bạn dễ bị bọn tội phạm lừa đảo đánh cắp. Hầu hết các khoản tiền bị đánh cắp được giữ trong ví nóng bởi những người dùng sơ suất, không phải trực tiếp từ blockchain như nhiều người vẫn nghĩ.

  Ví lạnh

  Ví lạnh cung cấp khả năng bảo vệ và bảo mật cho tài sản của bạn tốt hơn ví nóng vì chúng không được kết nối thường xuyên với internet, ngoại trừ khi kết nối với mạng blockchain. Ví lạnh cũng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nhưng hình thức phổ biến nhất của ví lạnh là ví cứng.

  Ví cứng, một thiết bị phần cứng bên ngoài, lưu trữ các khóa cá nhân (private key) đối với dữ liệu hoặc tiền của bạn trên các blockchain. Bạn có thể truy cập tiền của mình trên blockchain bằng cách sử dụng loại ví này như chìa khóa bằng cách cắm nó vào máy tính của bạn, trong khi khóa cá nhân không bao giờ rời khỏi ví.

  Ví cứng thường hỗ trợ nhiều đồng coin/token và có các bản cập nhật thường xuyên giới thiệu các chức năng mới nhằm tăng cường tính bảo mật. Nhược điểm là chúng khá cồng kềnh và bạn thực sự cần phải mang thiết bị bên mình nếu bạn muốn truy cập tiền, và quan trọng nhất, chúng không miễn phí, có giá khoảng 50 đô la đến nhiều trăm đô la tùy thuộc vào thương hiệu và chức năng.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.