Welcome to the Ask SCN Community Forums VN Forum FAQs Ethereum là gì?

Tagged: 

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #113
  askscn
  Keymaster

  Nếu Bitcoin được tạo ra để thay thế hệ thống tiền tệ cũ thì Ethereum (ETH) được tạo ra để trở thành tương lai của internet. Mục tiêu của Ethereum là tạo ra một nền tảng mở dựa trên blockchain sống động, phi tập trung và an toàn. Mục tiêu sau cùng của nó là thay thế các nền tảng dữ liệu tập trung hiện tại như Google, Amazon, Facebook và những nền tảng dễ bị tấn công mạng với những hư hỏng cục bộ hoặc đe dọa quyền riêng tư dữ liệu của người dùng. Dưới đây là các chức năng chính của Ethereum có thể làm cho các nền tảng tập trung khác trở nên lỗi thời.

  Ethereum cung cấp một chức năng duy nhất được gọi là “Hợp đồng thông minh”, là một hợp đồng có thể lập trình hoạt động trên blockchain của Ethereum. Nó xác minh, tạo điều kiện và thực thi hợp đồng theo phương thức kỹ thuật số giữa các bên khác nhau, trong đó các hành động hoặc điều kiện nhất định có thể được mã hóa trước. Điều này cho phép các hợp đồng thông minh hoạt động và xác minh bất kỳ giao dịch nào mà không cần tin tưởng vào bên thứ ba.

  Hợp đồng thông minh cũng cho phép các dự án khác xây dựng trên blockchain Ethereum mà không cần phải tạo chuỗi của riêng họ. Điều này làm giảm số vốn và thời gian cần thiết một cách đáng kể, tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ dẫn đến sự bùng nổ ICO vào năm 2017.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.