Welcome to the Ask SCN Community Forums VN Forum FAQs Cách xác định các vụ lừa đảo & mô hình Ponzi

Tagged: 

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #122
  askscn
  Keymaster

  Tương tự như các công nghệ và công cụ tài chính mới khác, các âm mưu lừa đảo và Ponzi hoành hành trong không gian tiền điện tử. Những kẻ lừa đảo thường thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư không nghi ngờ với lợi suất cao và hứa hẹn lợi nhuận được đảm bảo. Đây là ba loại lừa đảo phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải:

  Lừa đảo đầu tư – Không gian tiền điện tử rất rộng lớn và rất năng động, việc đầu tư vào một dự án đòi hỏi rất nhiều sự cẩn trọng. Kẻ chủ mưu sẽ thuyết phục các nhà đầu tư mua token dự án của chúng trong khi xây dựng cơn sốt. Tự mình nắm giữ một lượng lớn token đó, thao túng giá khi các nhà đầu tư FOMO tham gia. Cuối cùng, những kẻ lừa đảo sẽ bán token chúng nắm giữ trên thị trường mở, thu lợi nhuận trong khi để lại các nhà đầu tư nhỏ hơn với các token hiện đã vô giá trị.

  Lừa đảo mạo danh – Mạo danh các cá nhân hoặc tổ chức nổi tiếng, sử dụng danh tiếng của họ để thu hút sự chú ý và lôi kéo các nạn nhân vào quá trình lừa đảo bằng cách dụ dỗ họ gửi trực tiếp tiền hoặc tài sản kỹ thuật số đến một địa chỉ nhất định hoặc lấy thông tin thẻ tín dụng

  Exit Scam – hoạt động độc hại thường thấy dưới hình thức các nhà cung cấp ví hoặc sàn giao dịch giả mạo. Tội phạm chỉ đơn giản là rút tất cả tiền từ tài khoản của nạn nhân và biến mất.

  Hãy nhớ rằng có làm thì mới có ăn và nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để là sự thật, nó có thể không phải sự thật.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.